ทำไมลิโอเนล เมสซี่ ต้องการย้ายออกจากบาร์เซโลนา

01/09/2020 ssballdev

ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะวัย 33 ปี ชาวอาร์เจนตินา เจ้าของรางวัลบรรลงดอร์มากมาย เรียกได้ว่าเป็นนักเตะอันดับหนึ่งขอโลกเลยก็ว่าได้เพราะในช่วง 14 ปีที่ผ่านมากับ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนานั้นคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากบาร์เซโลนาไม่มีลิโอเนล เมสซี่จะเป็นเช่นไร ทุกฤดูกาลดาวเตะรายนี้ทำประตูและแอสซิสมากกว่า 20 ครั้ง หรือ มีส่วนร่วมกับประตูบาร์เซโลนามากถึง 40 ลูกต่อฤดูกาล โดยเป็นค่าเฉลี่ยสูงสุดในประวัติศาสตร์โลกฟุตบอล

หลายคนมองว่าลิโอเนล เมสซี่จะกลายเป็น วันแมนทีม หรือ นักเตะที่เล่นอาชีพเดียวให้กับสโมสรตลอดการค้าแข้ง เพราะ คงไม่มีทีมใดกล้าจ่ายค่าแรงให้กับ ลิโอเนล เมสซี่ จำนวนกว่า 1 ล้านยูโร  แบบไม่รวมภาษี โดยส่วนของภาษีสโมสรต้องจ่ายให้ ซึ่งเรียกได้ว่า บนโลกใบนี้คงมีเพียงไม่กี่ทีมที่สามารถทำได้

สาเหตุที่ทำให้ดาวเตะรายนี้ต้องการย้ายออกจากทีมบาร์เซโลนานั้น ส่วนนึงมาจากการเข้ามาของโรนัลด์ คูมัน ที่ออกตัวแรงตั้งแต่เริ่มงาน โดยการต่อสายตรงถึงนักเตะที่ตนเองไม่ต้องการทำทีมด้วยอย่าง หลุยซ์ ซัวเรซ และอีกหลายๆคน ซึ่งทำให้ลิโอเนล เมสซี่ มองว่าการมาของนักเตะหลายคนได้รับการต้อนรับอย่างดีและพวกเขาก็ทำผลงานให้กับทีมได้ยอดเยี่ยมตลอดเวลาที่ผ่านมาอย่างหลุยซัวเรส แต่การจากลาไม่ควรจากลากันแบบนี้ ซึ่งตนเองมองว่าไม่ให้เกียรติกัน

ส่วนปัจจัยหลักที่สำคัญของการจากลา สื่อดังหลายเจ้าคาดว่าเป็นเพราะบอร์ดบริหารชุดนี้ทำงานไม่ดี และมีแนวทางในการบริหารสโมสรไม่เข้าท่า หลังจากที่บาร์เซโลนา เสียเนย์ มาร์ ด้วยค่าฉีกสัญญา 214 ล้านยูโร แต่สโมสรกลับนำเงินที่ได้จากการเสียไปของดาวเตะยุโรปรายนี้ไปกับอะไรก็ไม่รู้ ซึ่งหลายคนมองว่า จำนวนเงินดังกล่าวสามารถคว้าสตาร์ดาวเตะมาเสริมทัพได้หลายตำแหน่งด้วยกัน

หลายคนเข้าใจผิดกับลิโอเนล เมสซี่ ว่าใหญ่กว่าสโมสร แต่แท้จริแล้ว ลิโอเนล เมสซี่ ใหญ่กว่าบอร์ดบริหาร แต่ไม่ได้ใหญ่กว่าสโมสร เพราะ บาร์เซโลนาไม่เหมือนกับสโมสรอื่นที่มี CEO หรือเจ้าทีมเป็นตัวเป็นตน แต่บาร์เซโลนา เป็นทีมของประชาชนซึ่งประธานสโมสรถูกคัดเลือกมาจากการออกเสียงของประชาชนในเมือง

ทั้งนี้สโมสรที่ข่าวกับลิโอเนล เมสซี่ และสามารถจ่ายค่าเหนื่อยให้กับดาวเตะต่างดาวรายนี้ได้ นั่นคงจะเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของเป๊บ กวาดิโอเล่า จากเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งมีเจ้าของทีมเป็นมหาเศรษฐีชื่อดัง ที่สามารถใช้เงินได้อย่างสบาย

Tags : ,
Leave Comment