ตั๋วลุ้นไป ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก ลุ้นเข้มข้นจนนัดสุดท้าย

25/07/2020 ssballdev

หลังจากที่คำคืนแห่งประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูลได้ก่อนขึ้น กับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกที่แอนฟิลด์อย่างสวยงามพร้อมดรอปแต้มเซลซีกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งในเกมหากเชลซีทำได้เพียงแค่เสมอก็จะเป็นอีกหนึ่งทีมที่การันตีไปเล่นยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีกในฤดูกาลหน้าทันที แต่ความพ่ายแพ้ในครั้งนี้ทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เสมอ 1-1 กับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ขยับขึ้นมาอันดับที่สาม แต่การขยับขึ้นมาครั้งนี้แทบไม่มีผลอะไรเลยเกี่ยวกับการลุ้นตั่วใบสุดท้าย เพราะเกมสุดท้าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะพบกับ เลสเตอร์ ซิตี้

ทางด้านของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้จะขยับขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 ได้ก็จริง แต่คะแนนมีเท่ากับเซลซี และห่างจากเลสเตอร์ ซิตี้เพียง  1 คะแนนเท่านั้น เท่ากับว่าในเกมสุดท้ายในการพบกับเลสเตอร์ ซิตี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องไม่แพ้ในเกมนี้ อย่างน้อยผลเสมอจะทำให้พวกเขาสามารถได้ตั๋วการันตีไป ยูฟ่าแชมป์ เปี้ยน ลีกในฤดูกาลหน้าได้อย่าง 100%

อีกฝั่งคือ เลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากที่การพักโควิชกลับมาฟอร์มการเล่นของพวกเขาขึ้นลงตลอดเวลา ไม่มีความแน่นอนในเกมรุก ล่าสุดเพิ่งโดนทางด้านของท็อตแนม ฮ็อสเปอร์ ตบกลับมา 2-0  จนทำให้ทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและเซลซี ขยับอันดับขึ้นไปลุ้นยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีกอย่างเต็มตัว ในเกมถัดไป เลสเตอร์ ซิตี้ กับ แบรนเดอร์ ร็อดเจอร์สต้องเก็บชัยชนะสถานเดียวเท่านั้นถึงจะสามารถไปเล่นในบอลยุโรปของฤดูกาลหน้าได้

เซลซี สำหรับเกมที่ผ่านมา หากทำได้เสมอที่แอนฟิลด์ พวกเขาจะมีคะแนนการันตีเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายต่อจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทันที แต่การพ่ายแพ้ 5-3 ที่แอนฟิลด์เมื่อคืนนั้น ทำให้แฟร้ง แลมพาร์ดจะต้องลุ้นในเกมถัดไปเช่นเดียวกัน โดยในเกมถัดไปเซลซีต้องผลการแข่งขันเพียงแค่เสมอกับ วูล์ฟแฮมตัน ซึ่งปัจุบันหมาป่ามีคะแนน 59 หากชนะ เซลซีและได้ก็มีสิทธิ์ในการลุ้นตั๋วใบนี้เช่นกัน

สุดท้าย วูล์ฟแฮมตัน เป็นทีมที่ต้องลุ้นเหนื่อยหน่อย เพราะ จะต้องลุ้นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะ เลสเตอร์ ซิตี และ ตนเองจะต้องยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้กับเซลซีอีกด้วย ถึงจะมีคะแนนที่ 63 คะแนนและมีลูกได้เสียที่มากกว่าทางด้านสิงโตน้ำเงินคราม โดยเป้าหมายหลักของวูล์ฟแฮมตันในหลายๆฤดูกาลที่ผ่านมาคือการได้ตั๋วไปเล่นในรายการ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก แต่การได้เข้าไปในฟุตบอลยุโรปอย่าง ยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีกจะทำให้พวกเขามีรายได้จากการถ่ายทอดสดเพิ่มมากขึ้น

Tags : , , , , ,
Leave Comment