ตัวปัญหา!! อเกวโร่ ยกลิเวอร์พูลขวางแชมป์พรีเมียร์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

08/11/2019 ssballdev

แม้แต่ เซร์คิโอ อเกวโร่ ดาวยิงชาวอเจนตินาร์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังต้องออกมาซูฮก ทีมขวัญใจวัยเด็กของตนเองอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ในฤดูกาลนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และชี้ว่า เป็นเดียวทีมในตอนนี้ที่สามารถสร้างปัญหาสำหรับเส้นทางการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก สม้ยที่ 3 ของเรือบใบสีฟ้า แต่เกมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่สำหรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เสมอ

ลิเวอร์พูล คือ สโมสรที่สร้างปัญหาให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเส้นทางการคว้าแชมป์สมัยที่ 3 หลังออกสตาร์ทได้แรงกระฉูด ไม่มีอะไรฉุดหลังโกยเต้มไปแล้วกว่า 31 คะแนน นำเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้อยู่ราว 6 คะแนนด้วยกัน ซึ่งทั้งสองทีมมีคิวดวลกัน บิ๊กแมตซ์ในคืนวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน ที่สนามแอนฟิลด์ ของลิเวอร์พูล

ดาวเตะชาวอเจนตินาร์ อย่าง เซร์คิโอ อเกวโร่ ออกมาเปิดเผยว่า “ในตอนแรก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ของเรา ต้องมาแย่งแชมป์กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อนร่วมบ้านของเรา แต่ตอนนี้มันคือสถานการณ์แบบใหม่สำหรับเมืองแมนเชสเตอร์ แล้วจากนั้นคู่แข่งในการลุ้นแชมป์ของเราก็กลายมาเป็น ลิเวอร์พูล พวกเขาแข่งแกร่งมากๆ พวกเขาไม่เคยยอมแพ้และตอนนี้พวกเขาก็กำลังแข่งขันกับเราอย่างจริงจรัง”

“เชื่อไหมว่าพวกเขาเป็นทีมเดียวในตอนนี้ที่สร้างความลำบากให้กับเราสำหรับการลุ้นแชป์ พวกเขาไล่ล่าแชมป์มาหลายปี ฤดูกาลที่แล้วพวกเขาก็ทำได้ดีแต่ไปไม่ถึงฝัน ซึ่งมันส่งผลทำให้ฤดูกาลนี้พวกเขามีความมุ่งมั่นและทุ่มเท ในหลายๆเกม คุณได้เห็นแล้วว่าพวกเขาไม่เคยย้อมแม้นาทีสุดท้ายของเกมก็ตาม ตอนนี้พวกเขานำหน้าพวกเราอยู่ และพวกเขาก็จะพยายามจะนำจ่าฝูงจนจบซ๊ซั่นด้วย”

อย่างไรก็ตาม เซร์คโอ อเกวโร่ ได้เคยบอกไว้แล้วว่าเกมที่เจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้เป็นเกมที่ง่ายและถือว่าเป็นเกมที่ยิงใหญ่กว่าเกมที่เจอกับลิเวอร์พูล “เกมระหว่างเรากับลิเวอร์พูล มันอาจจะเป็นเกมระดับ กลาซิโก้ แต่สำหรับสถานีโทรทัศน์ แต่สำหรับพวกเราแล้ว เกมที่พบกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็เป็นเหมือนเกม กลาซิโก้ เหมือนกัน พวกเขายังคงยอดเยี่ยม สำหรับการลุ้นแชมป์ตอนนี้เป็นอะไรที่ใหม่ เพราะตอนผมมาอยู่ที่นี่ทีมที่เบียดลุ้นแชมป์กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือ ยูไนเต็ด”

ทั้งนี้ เซร์คิโอ อเกวโร่ เคยให้สัมภาษณ์เมื่อนานมาแล้วว่าสมัยเด็กเค้าคือแฟนตัวยงของหงส์แดง ลิเวอร์พูล และสถิติที่เขาไม่สามารถทำลายได้จนถึงตอนนี้คือ การยิงลิเวอร์พูล ที่แอนฟิลด์ ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

Tags : , ,
Leave Comment