ช่วยซื้อที!! สื่อดังเผยบาร์เซโลน่าประกาศขายฟิลิปเป้ คูตินโญ่

25/06/2020 ssballdev

สื่อดังตีข่าว “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า สโมสรมหาอำนาจของประเทศสเปน เตรียมประกาศขายฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ดาวเตะชาวบลาซิลเลียน ที่ดูเหมือนว่าจะหมดอนาคตกับสโมสรในฤดูกาลนี้ หลังจากไม่สามารถสอดแทรกตัวจริงในบาร์เซโลนาได้เลยตั้งแต่ย้ายในฤดูกาล 2018 ที่ผ่าน จนปัจจุบันต้องเล่นกับบาเยิร์น มิวนิค แบบยืมตัว สื่อดังยังเปิดเผยอีกว่า บาร์เซโลนา ยอมลดราคาดาวเตะรายนี้เพื่อลดภาระค่าเหนื่อยของสโมสรอีกด้วย

บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ลา ลีกา สเปน ล่าสุดเตรียมขายฟิลิปเป้ คูตินโย่ ด้วยราคาค่าตัวราว 70 ล้านยูโร(ประมาณ 2800 ล้านบาท) โดยลดค่าตัวจาก 90 ล้านยูโรเพื่อหวังประคองการเงินของสโมสรจากการลดค่าเหนื่อยและราคาขายดาวเตะรายนี้ โดยเป็นรายงานของ สปอร์ต สื่อดังแห่งกาตาลุนย่าในประเทศสเปน

สำหรับคูตินโญ่ มิดฟิลด์ชาวบลาซิลที่ย้ายมาจากลิเวอร์พูลในกลางฤดูกาลปี 2018 ด้วยค่าตัวมูลค่ากว่า 120 ล้านยูโร พร้อมกับออฟชั่นต่างๆอีก 25 ล้านยูโร รวมแล้วค่าตัวดาวเตะชาวบลาซิลรายนี้สูงถึง 145 ล้านยูโร ซึ่งเป็นสถิติค่าตัวแพงที่สุดลำดับที่สองของโลกรองจากเนย์มา เลยทีเดียว แต่สุดท้ายแล้วดาวเตะรายนี้ไม่สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนที่เล่นให้กับลิเวอร์พูลได้เลย จนตอนนี้ดาวเตะรายนี้กำลังเล่นกับบาเยิร์น มิวนิค ด้วยสัญญายืมตัว แต่ดูเหมือนว่า “เสือใต้” จะไม่ทำสัญญาในการซื้อขาดเนื่องจากค่าตัวแพงเกินไป

ที่ผ่านมา ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ตกเป็นข่าวมากมายกับหลายสโมสรซึ่ง เมื่อเขากลับมาที่บาร์เซโลนา การได้ลงสัมผัสตัวจริงน่าจะเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร โดยเซลซี , ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ , นิวคาสเซิล และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยนขณะเดียวบาร์เซโลนาได้ประกาศขายในราคา 90 ล้านยูโรด้วยกัน

อย่างไรก็สื่อต่างๆ มากมายออกมาเปิดเผยว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไม่ต้องการกลับไปเล่นในพรีเมียร์ ลีก ให้กับสโมสรอื่นเพราะตนเองยังคงรักและเคารพลิเวอร์พูลอยู่ ในขณะเดียวกัน สปอร์ต สื่อดังเผยว่า บาร์เซโลนาจะลดราคาค่าตัวของคูตินโญ่ให้อยู่ในราคา 70 ล้านยูโร เพื่อหวังประคองการเงินสโมสรหลังจากได้รับผลกระทบจากพิษโควิช 19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาและต้องการนำเงินมาเสริมทัพในฤดูกาลหน้าด้วยเช่นกัน โดยมีหลายสโมสรกำลังให้ความสนใจในดาวเตะรายนี้เพราะเชื่อว่าฝีเท้าของคูตินโญ่มีดีกว่าราคา 70 ล้านยูโร เพียงแต่การอยู่ใต้ร่มเงาของ เมสซี่ กับตำแหน่งที่ตนเองไม่ถนัดอาจจะเป็นสาเหตุของฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

Tags : ,
Leave Comment