จิ้งจอกสยาม เตรียมเปิดตัวอนุสรณ์รำลึกคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

20/10/2019 ssballdev

เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรชั้นนำในพรีเมียร์ ลีก ที่บริหารงานภายใต้ลูกชายของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา แจ้งเวลาการเปิดอนุสรณ์สถาน เพื่อเป็นการำลึกถึงอดีตประธานสโมสร คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา และผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ของสโมสรตกในลานจอดรถ ในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นการครบรอบ 1 ปี แห่งการสูญเสียของชาวเมืองเลสเตอร์

จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่า เตรียมตัวที่จะเปิดอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ ตกบริเวนณ คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม ในช่วงปลายเดือนนี้

ในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2019 จะเป็นวันครบครอบ 1 ปี เต็มสำหรับโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ของเลสเตอร ซิตี้ ตกบริเวณลานจอดรถ ทำห้มีผู้เสียชีวิตดังนี้ ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้, พนักงานติดตามคือ นายกวีพร พรรณแพร และนางสาวนุสรา สุขหน้าไม้, นักบินคือนายเอริก สวาฟเฟอร์ และ นางสาวอิซาเบลา โรซา เลโควิช ร่วมเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งเลสเตอร์ ซิตี้จะเปิดอนุสรณ์ ซึ่งพื้นที่นี้ได้มีการพัฒนาอย่างละเอียดประณีต พร้อมทั้งมีการออกแบบให้สวยสด งดงาม และเงียบสงบ รวมทั้งเพื่อเป็นการปกป้องสถานที่เกิดเหตุให้เป็นสถานที่รำลึกถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ชาวเมืองเลสเตอร์ ต้องสูญเสียบุคคลสำคัญ

ขณะเดียวกันนั้น สโมสรจะจัดพิธีกรรมทางศาสนาทุกศาสนาในพื้นที่สาธารณะเวลา 14:00 น. อีกด้วย ทั้งนี้ อนุสรณ์สถานจะเปิดทำการในช่วงเวลากลางวันของทุกๆ วัน และในวันเปิดงานอนุสรณ์จะมีการแจกเครื่องดื่มบริเวณ อีส สแตนด์ ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น. ตามเวลาประเทศอังกฤษ

 

ซึ่ง อนุสรณ์ ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา จะจัดแต่งเป็น 4 ฤดูด้วยกัน ประดับไปด้วยดอกไม้และองค์ประกอบสำคัญที่มีต่อคุณวิชัยและครอบครัว ศรีวัฒนประภา ซึ่งนับว่าเป็นการปกป้องสถานที่เกิดเหตุที่ตั้ง บรรดาดอกไม้ไวอาลัยจากเหตุการณ์ดังกล่าวจะถูกนำมาผสมปุ๋ยเพื่อเป็นการบำรุงการเจริญเติบโตของสวนแห่งนี้ต่อไป

ทั้งนี้ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้เข้ามาบริหารงานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และพาเลสเตอร์ ซิตี้ประกาศความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก เป็นสมัยแรกให้กับเมืองเลสเตอร์ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และยังยกระดับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็นสโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ สามารถโลดแล่นได้ในพรีเมียร์ ลีกอังกฤษและแข่งขันกับทีมระดับท็อปโฟร์อย่าง แมนเชสเตอร ซิตี้ , ลิเวอร์พูล , แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างเข้มข้น

ซึ่งการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ถือเป็นเรื่องราวที่สำคัญของเมืองเลสเตอร์ ไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่นๆ ชาวเมืองเลสเตอร์ ให้ความเคารพและศรัทธาต่ออดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้คนนี้ ซึ่งในฤดูกาลนี้เลสเตอร์ ซิตี้ รั้งดับที่ 4 ของตารางพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ถือว่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง ภายใต้การคุมทีมของแบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส อดีตกุนซือของลิเวอร์พูล

Tags : ,
Leave Comment