จิตวิทยาก่อนเกมสุดสัปาด์ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ซูฮก ลิเวอร์พูล

29/09/2019 ssballdev

นายใหญ่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ ลีก สองสมัยซ้อน ออกมาซูฮก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เจอร์เก้น คล็อปป์ ว่าเป็นทีมที่สุดหิน เป็นทีมที่เล่นด้วยลำบากที่สุดเท่าที่ตนเองเคยเจอมาในอาชีพกุนซือของเขา พร้อมเปรยชมอีกว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ครบเครื่องทุกด้าน และผู้เล่นชุดนี้ความแข่งแกร่งทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

กุนซือสมองเพชรอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ออกมายืนยันว่า สโมสรลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก ตอนนี้เป็นที่ที่เก่งที่สุดเพราะเป็นทีมที่มีผู้เล่นหลากหลายแข่งด้วยยาก และผู้เล่นก็มีสภาพร่างกายที่ยอดเยี่ยมสามารถไล่บอลได้ตลอด 90 นาทีไม่มีหยุด “เรือใบสีฟ้า” ออกสตาร์ท 5 นัดแรกของพรีเมียร์ อังกฤษ ฤดูกาล 2019/20 ด้วยการถูก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โกยคะแนนนำห่างไปแล้ว 5 คะแนนด้วย

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ชาวเยอมัน ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมที่จะพบกับวัตฟอร์ต กล่าวว่า “ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า สิ่งที่ทำเคยทำได้ในอดีต มันไม่ได้มีความการันตี ว่าเราจะสามารทำได้เหมือนในอดีตหรือในวันถัดๆ ไป อย่างที่ผมเคยพูดไปหลายครั้งแล้วว่า เรามีคู่แข่งที่แข่งแกร่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาในฐานะผู้จัดการทีม ซึ่ง ลิเวอร์พูล คือทีมนั่น ซึ่งผมก็พูดแบบนี้ออกจะบ่อย ไม่ว่าจะเป็นตอนไหนพวกเขาก็อยู่เหนือกว่าพวกเรา ตอนที่เรานำหน้าพวกเขาหรือจะเป็นตอนที่เราชนะหรือแพ้”

“พวกคุณถึงศักยภาพของลิเวอร์พูลใว่าพวกเขา ครบเครื่องในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเกมสวนกลับ เกมรับ ลูกตั้งเตะ การสลับตำแหน่ง การไล่บอล การคุมเกม หรือคุมโซน และที่สำคัญพวกเขามีร่างกายที่แข็งแกร่ง จิตใจที่แน่วแน่ พวกเขาทำได้อีกหลายๆ อย่างเลย ผู้ก็รู้ดีว่ามันเป็นอย่างที่ยากที่เราจะต่อสู้ในฤดูกาลนี แต่นั่นก็คือความท้าทาย เช่นเดียวกับเราที่เราเจอปัญหากองหลังของเราในตอนนี้ ซึ่งเราพยายามแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ได้เพื่อรักษาสมดุลของทีมพวกเรา” ยอดกุนซือวัย 48 ปี กล่าว

ซึ่งแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีคิวพบกับ วัตฟอร์ต ในคืนวันเสาร์ 21 กันยายน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ และต้องเก็บสามคะแนนให้เพื่อลดช่องว่างระหว่างลิเวอร์พูล เพราะลิเวอร์พูลมีคิวดวลแข้งกับเซลซี ซึ่งจะเป็นการตัดแต้มระหว่างทีมใหญ่ หากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ทำสำเร็จ อาจจะลดช่องว่าจาก 5 คะแนน เหลือเพียง 2-3 คะแนน เท่านั้น

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์