จอห์น บาร์นส์เผยโรเบิร์ตสันอาจไม่ใช่เบอร์หนึ่ง แต่สำคัญกับทีม

01/09/2020 ssballdev

ปีกนิลกาลของลิเวอร์พูลอย่าง จอห์น บาร์นส์ ตำนานตัวเก๋าได้ออกมาเปิดเผยว่าในตอนนี้ถึงแม้ว่า แอนดูรว์ โรเบิร์ตสัน อาจจะไม่ใช่แบ็กซ้ายที่ดีที่สุดในโลก แต่สำคัญกับลิเวอร์พูล ซึ่งแบ็กซ้ายที่ดีที่สุดในโลกคือ อัลฟอนโซ่ เดวิส โดยจอร์นบาร์นส์ได้เผยสาเหตุว่า เดวิสนั้นทำผลงานได้อย่างต่อเนื่องและยอดเยี่ยมอย่างยาวนาน

จอห์น บาร์นส์ ได้ออกมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับแอนดูรว์ โรเบิร์ตสัน ปีกเทอร์โบของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษว่าในตอนนี้อาจจะไม่ใช่คนที่ดีที่สุดในโลก เป็นดาวรุ่งของ อัลฟอนโซ่ เดวิส ฟูลแบ็กซ้ายดาวรุ่งของ บาร์เยิร์น มิวนิค แทน ซึ่ง แอนดูรว์ โรเบิร์ตสันได้รับการยกย่องว่าเป็นแบ็กซ้ายทีดีที่สุดในโลกคนหนึ่งของโลกฟุตบอลปัจจุบัน หลังจากที่ฟอร์มการเล่นและผลงาน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมานั้นทำได้อย่างยอดเยี่ยม และทำไปถึง 23 แอสซิสต์ จากการเล่น 2 ฤดูกาลหลังสุดให้กับต้นสังกัด และได้แชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก และ พรีเมียร์ ลีกมาครอง

แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าในฤดูกาลจะมี อัลฟอนโซ่ เดวิส ปีกดาวรุ่งของบาร์เยิร์น มิวนิคที่ฟอร์มการเล่นกำลังยอดเยี่ยมและได้รับโอกาสในการลงสนามบ่อยมากขึ้น โดยมีส่วนช่วยให้บาร์เยิร์น มิวนิคทะลุเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศกับ ปารีส แซง แชร้กแมงในฤดูกาลล่าสุด และทำแอสซิสได้ 8 ครั้งด้วยกัน

จอห์น บาร์นส์ เผย “ส่วนตัวผมแล้วไม่มั่นใจแอนดูรว์ โรเบิร์ตสันเป็นแบ็กซ้ายที่หนึ่งของโลกรึป่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีนักเตะอย่าง อัลฟอนโซ่ เดวิส ของบาร์เยิร์น มิวนิค ที่กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนั้น ซึ่งแอนดูรว์ โรเบิร์ตสัน จำเป็นต้องมีความคงเส้นคงวาให้มากขึ้น ซึ่งหากโรเบิร์ตสันทำผลงานได้คงเส้นคงวา ยืนระยะเวลาได้สักพักใหญ่เขาจะกลายเป็นแบ็กซ้ายที่ดีที่สุดในโลก”

“แต่ความคงเส้นคงวาในฟอร์มการเล่นนั้น มันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งความเหมาะสมของทีม ลีกที่เล่น เพราะผมคิดว่า เมื่อคูรหาทีมที่เหมาะสมเจอแล้ว นักเตะเหล่านั้นจะโชว์ฟอร์มการเล่นที่สุดยอดออกมาทันที แถมในตอนนี้ อัลฟอนโซ่ เดวิส มีอายุเพียง 19 ปี เท่านั้น และเขาก็ได้รับโอกาสในการลงสนามบ่อยนั่นจะทำให้เขาได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจากการเล่นเหมือนกับ เทรน อเล็กเซนเดอร์ อาร์โนลด์ ของเรา ที่ได้สัมผัสกับฟุตบอลในทุกลีก ทุกระดับ จนเขากลายเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง และทางด้านของโรเบิร์ตสัน เขาทำได้ดี เขาเหมาะสมกับลิเวอร์พูล”  จอห์น บาร์นส์ กล่าว

Tags : , ,
Leave Comment