จบนะ!เมสซี่กัดฟันอยู่บาร์ซ่าครบเทอม

11/09/2020 ssballdev

อวสานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งที่ตอนแรกนึกว่าจะเป็นมหากาพย์แต่สุดท้ายกลายเป็นแค่เรื่องสั้นสำหรับเรื่องราวการย้ายทีมของลีโอเนล เมสซี่  หลังจากที่มหาเทพลูกหนังทีมชาติอาร์เจนติน่าออกมาแถลงการณ์ยืนยันด้วยตนเองว่าจะขออยู่ค้าแข้งกับบาร์เซโลน่าต่อไปจนกระทั่งหมดสัญญาในปีหน้า  แม้ว่าจะต้องอยู่อย่างฝืนทนกล้ำกลืนก็ตาม

เดิมทีเมสซี่มีทีท่าแข็งกร้าวต่อต้นสังกัดในลา ลีกาสเปนและเริ่มเปิดฉากสงครามเย็นด้วยการไม่ไปรายงานตัวกับทีมยักษใหญ่แห่งแดนกระทิงดุ  รวมทั้งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมายังมีข่าวคราวการย้ายทีมของซุปตาร์ฟ้าขาววัย 33 ปีออกมาเป็นกระแสอยู่เรื่อย ๆ แต่สุดท้ายบาร์ซ่าก็ยังคงยืนกรานอย่างเสียงแข็งว่าหากต้องการย้ายออกไปจากถิ่นคัมป์นูต้องมีการฉีกสัญญามูลค่ามหาศาลกว่า 700 ล้านยูโรเท่านั้นพร้อมกับได้รับการหนุนหลังจากสมาคมฟุตบอลสเปนว่าสัญญาฉบับดังกล่าวยังคงเป็นไปอย่างชอบธรรม

ส่วนหนึ่งในการตัดสินใจครั้งสำคัญของเมสซี่นั้นมาจากทางครอบครัวที่ไม่ต้องการย้ายออกไปจากนครบาร์เซโลน่า  โดยตลอดระยะเวลาที่ตกเป็นข่าวสะพัดทุกคนในครอบครัวต่างเครียดจนถึงขั้นพากันร้องไห้  รวมทั้งเจ้าตัวเองก็ไม่อยากขึ้นชื่อว่าเป็นคนเนรคุณต่อสโมสรที่มีบุญคุณท่วมหัวให้ทั้งชีวิตต่อเขามาอย่างยาวนานนั่นเอง

จากการตัดสินใจในครั้งนี้ทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ต้องผิดหวังไปตามระเบียบทั้งที่พร้อมทุ่มไม่อั้นเพื่อหวังกระชากตัวเมสซีไปโชว์เพลงแข้งในเวทีพรีเมียร์ลีก  รวมทั้งยังเป็นการเสริมเขี้ยวเล็บให้คบกริบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย  ขณะเดียวกันนั้นสัญญามูลค่าที่น่าจะเป็นประวัติศาสตร์โลกลูกหนังที่เตรียมประเคนให้กับเมสซี่ก็กลายเป็นหม้ายขันหมากไปเป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน

นอกจากนี้บรรดาแฟนบอลที่แอบหวังเล็ก ๆ ว่าสักครั้งในชีวิตที่จะได้เห็นสองมหาเทพลูกหนังอย่างเมสซี่ไปประสานงานร่วมกับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เทพบุตรลูกหนังทีมชาติโปรตุเกส ในคราบของยูเวนตุสพากันโลดแล่นไปในสังเวียนแข้งกัลโช่เซเรียอาก็กลายเป็นหมันไปเหมือนกัน

อย่างไรก็ดีเรื่องนี้คงต้องมีการปัดฝุ่นกลับมาเปิดโปรเจกใหม่ในช่วงซัมเมอร์หน้าอย่างแน่นอน  และเมื่อถึงตอนนั้นคอบอลทั่วโลกคงต้องลุ้นกันตัวโก่งพร้อมต่อมเผือกทำงานกันอย่างเต็มที่ว่าสถานีต่อไปนั้นเมสซี่จะเลือกไปใช้ชีวิตบั้นปลายอาชีพค้าแข้ง ณ ที่ใด  โดยเชื่อเหลือเกินว่าคงมีเหล่าสโมสรมหาเศรษฐีร่วมวงแย่งชิงตัวเมสซี่ไปอวดเพลงแข้งอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นพรีเมียร์ลีกอังกฤษ,  เมเจอร์ลีกอเมริกา  หรือแม้แต่น้องใหม่ไฟแรงอย่างซูเปอร์ลีกของจีน

Tags : ,
Leave Comment