งานเข้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอฟเอแบนซิลบากรณีโพสต์เหยียดผิว

19/11/2019 ssballdev

แฟน “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ ลีก 2 สมัยซ้อนต้องออกอาการเซ็งอีกรอบหลังจากที่สมาคมฟุตบอลอังกฤษออกมาลงโทษดาวเตะกองกลางของทีมอย่าง แบร์นาร์โด้ ซิลบา มิดฟิลด์ตัวสำคัญของทีม ห้ามลงเล่นจำนวน 1 เกม หลังจากกรณีที่มีการโพสต์ทวิตเตอร์ แซว ทางด้านของ เบนฌาแม็ง เมนดี้ เพื่อนร่วมทีม ถึงแม้ว่าจะเป็นการล้อเล่นในเชิงเพื่อนฟูง แต่เอฟเอมองว่าไม่สมควรทำบนเครือข่ายสังคมออนไลน์และไม่สามารถปล่อยผ่านกรณีนี้ไปได้

แบร์นาโด ซิลบา มิดฟิลด์กองกลางของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ ลีกอังกฤษ ได้เคยโพสต์ทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ชั้นนำแซวเพื่อนร่วมทีมอย่าง เบนฌาแม็ง เมนดี้ เกี่ยวกับการเหยียดผิวสี แต่นั่นคือการล้อเล่นสำหรับเพื่อนร่วมทีม ซึ่ง เบนฌาแม็ง เมนดี้ ก็เข้าใจในจุดนี้แต่ คนภายนอกที่อ่านข้อความไม่ได้เข้าใจอย่างที่ เบนฌาแม็ง เมนดี้ เข้าใจ สมาคมฟุตบอลของอังกฤษ หรือ เอฟเอ ได้เคยคาดโทษดาวเตะรายยนี้เอาไว้เมื่อต้นฤดูกาล จนล่าสุด เอฟเอ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในการลงโทษ แบร์นาโด้ ซิลบา ด้วยการแบนห้ามลงเล่น 1 เกม ถือว่าเป็นโทษสถานเบาที่สุด พร้อมกับปรับเงินนักเตะราว 50,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.9 ล้านบาท) พร้อมกับเข้าอบรมตัวต่อตัวกับเจ้าหน้าที่องค์กรเอฟเอ อีกด้วย

ทั้งนี้ การขาดหายไปของ แบร์นาโด้ ซิลบา ในนัดหน้า ซึ่งเป็นเกมที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะต้องพบกับ ลูกทีมของ แฟร้งค์ แลมพาล์ด เซลซี ทีก่ำลังมีความมั่นใจหลังเก็บชัยชนะได้ต่อเนื่องและขยับขึ้นมาเป็นอันดับที่สามของตาราง มีคะแนนเท่ากับเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งดาวเตะชาวโปรตุกีสจะไม่ได้ลงเล่นในเกมเซลซีอย่างแน่นอน และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะอุธรเพื่อยืดระยะเวลาการลงโทษออกไปได้อีก

“แบร์นาร์โด้ ซิลวา ถูกแบนจากโปรแกรมการแข่งขันทีมชุดใหญ่ 1 แมตช์, ปรับเงิน 50,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.9 ล้านบาท) จากนั้นเขาจะต้องเข้ารับการอบรมแบบตัวต่อตัว หลังจากยอมรับข้อกล่าวหาละเมิดกฎเอฟเอ ข้อ อี 3 มิดฟิลด์ห้องเครื่อของ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฝ่าฝืนกฎเอฟเอ ข้ออี 3 (1) ในการทำกิจกรรมทางโซเชียลเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา”

“ซึ่งด้วการดูถูกและ/หรือทำเรื่องไม่เหมาะสม และ/หรือทำให้เกมต้องเสียชื่อเสียง และก่อให้เกิด “การละเมิดขั้นรุนแรงที่สุดของวงการฟุตบอล” ซึ่งเป็นข้อกำหนดเอาไว้ตามกฎของเอฟเอ ข้อ อี3 (2) ที่รวมทั้งการอ้างอิงไม่วาจะเป็นการแสดงออกหรือบอกเป็นนัยเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติ และ/หรือการเหยียวสีผิว และ/หรือชาติพันธุ์” แถลงการณ์เอฟเอ ระบุ

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์