ก็องเต้ คนสำคัญ แลมพาร์ดอยากให้อยู่กับเซลซีต่อไป

22/06/2020 ssballdev

ไม่ใช่ไม่สำคัญ แฟร้ง แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมและอดีตตำนานสิงห์บลู เซลซี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เอ็นโกโล่ ก็องเต้ โฮลดิ้ง มิดฟิลด์ของทีม เป็นคนสำคัญที่ช่วยทีมของตนเองได้ดี และอยากให้อยู่กับเซลซีต่อไป และเป็นหนึ่งในผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางที่ดีที่สุดในโลกด้วย

แฟร้ง แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเซลซีคนดัง สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการพรีเมียร์ ลีก กล่าวว่าในตอนนี้ เซลซีต้องการให้ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์เลือดน้ำหอมของทีม อยู่กับเซลซีต่อไปนานๆ หลังจากที่พักหลังมีกระแสข่าวว่า เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มีหลายทีมสโมสรยักษ์ใหญ่ให้ความสนใจไม่ว่าจะเป็น เรอัล มาดริด , ปารีส แซงแชร้กแมง และสโมสรยักษ์ใหญ่อีกหลายสโมสรในยุโรป

สำหรับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ หลายฤดูกาลที่ผ่านเป็นผู้เล่นเซลซีที่โดดเด่นมากหนึ่งคน ฟอร์มการเล่นคงที่และเป็นขวัญใจแฟนเซลซีเป็นอย่างมาก แต่ฤดูกาลนี้เหมือนว่าอาการบาดเจ็บจะรบกวนดาวเตะรายนี้ ไม่ว่าจะเป็น บาดเจ็บข้อเท้า , เอ็นหลังหัวเข่าและหัวเข่า จนทำให้สถิติการลงสนามในฤดูกาลนี้น้อย เล่นไปเพียง 14 เกมนั้น ทำให้มีรายงานหลุดออกมาว่า “เซลซีต้องการเพิ่งบประมาณในการทุ่มเงินซื้อนักเตะเลือดใหม่เข้ามาเสริมทัพในซัมเมอร์นี้ และต้องการขายเอ็นโกโล่ ก็องเต้ออกจากทีม” 

 

อย่างไรก็ตามล่าสุด ผู้จัดการทีมคนหล่อ อย่าง แฟร้ง แลมพาร์ด ออกมาชี้แจงว่า “ในรายของ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ นั้นผมได้ยินถึงการพูดเกี่ยวกับการขายเขาออกไปและสโมสรเยอะแยะมากมาย ที่จริงแล้วผมเคยพูดเกี่ยว เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เอาไว้เยอะมาก เขาเป็นหนึ่งในกองกลางของเราที่ดีที่สุดละเขาก็จะเป็นกองกลางที่ดีที่สุดในโลกคนหนึ่ง ผมอยากใช้งานนักเตะแบบเขาต่อไป”

“เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เอามีทุกอย่างที่กองกลางหนึ่งคนควรจะมี  การได้กลับมาที่เซลซี ได้คุมสโมสรที่ผมเคยเล่นและมีโอกาสได้ร่วมงานกับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ นั้นมันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ผมอยากสนุกกับการทำงานในสภาพนี้ต่อไปและอยากทำงานแบบนี้ ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลทียากสำหรับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เพราะเขาบาดเจ็บหลายครั้ง”

  “แต่มันก็เป็นเรื่องดีที่ตอนนี้สภาพร่างกายของเขาดีขึ้น หนึ่งในเรื่องดีก็คือเราได้นักเตะบางคนกลับมาในสภาพที่ฟิตสมบูรณ์ ร่างกายแข็งแกร่งกว่าเดิมอย่าง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เป็นนักเตะที่สำคัญของเรามากๆ ในขณะที่ทีมอื่นกำลังเดินหน้าเราต้องการให้เขาช่วยเราอย่างต่อเนื่องและหวังว่ามันจะเป็นเช่นนั้นต่อไป”  แลมพาร์ด กล่าว

Tags : , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์