กลับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดีไหมโรม่ายังไม่ยื่นข้อเสนอขอซื้อคริส สมอริ่ง

19/11/2019 ssballdev

สื่อกีฬาชั้นนำของอังกฤษอย่าง สกายสปอร์ต ออกมาเผยข่าวว่า ล่าสุด อาแอส โรม่า ยังไม่ได้มีการยื่นข้อเสนอสำหรับการขอซื้อตัวปราการหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่าง คริส สมอริ่ง แข้งวัย 29 ปีรายนี้เข้ามาที่โอลด์แทร้ฟฟอร์ดเลย ซึ่งคริส สมอริ่งเหลือสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจนถึงซ้มเมอร์ปี 2022 ราวๆ 3 ปีด้วยกัน

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโฒสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ ลีกอังกฤษ ยังไม่ได้รับข้อเสนอใหม่จาก อาแอส โรมา ในการขอยื่นซื้อขาดนักเตะปราการหลังของทีมอย่าง คริส สมอริ่ง ที่ปล่อยให้ อาแอส โรม่า ยืมตัวไป 1 ฤดูกาลเต็ม ซึ่งในฤดูกาลนี้หลังจากที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถคว้าตัวปราการชาวอังกฤษอย่าง แฮรี่ แม็คไวร์ ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ได้มาเบียดตำแหน่งตัวจริง จนทำให้ดาวเตะวัย 29 ปีรายนี้ต้องหาโอกาสในการลงเล่นด้วยการให้อาแอส โรมา ยืมตัวไปร่วมทีม 1 ฤดูกาลเต็ม

คริส สมอลิ่ง หลังจากที่ย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเล่นที่อาแอส โรมา ต้องยอมรับเลยว่า ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของดวเตะทีมชาติอังกฤษกลับมาอีกครั้ง ยังช่วยอาแอส โรมา ทำประตูได้หลายต่อหลายครั้งด้วยกัน ซึ่งฟอร์มการเล่นของคริส สมอริ่ง ทำให้ประธานของอาแอส โรมา ประทับใจในฟอร์มการเล่น จนเคยยื่นข้อเสนอขอซื้อขาดกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการจำนวนเงินที่มากกว่าที่ “จัลโล่รอสซี่” ยื่นเข้ามา

อย่างไรก็ตาม จัลโล่รอสซี่ พร้อมที่จะเงินราว 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 300 ล้านบาท) เท่านั้นสำหรับการขอซื้อคริส สมอริ่ง ทั้งนี้ล่าสุดทางด้านของ คริส สมอริ่ง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของตนเองในประเทศอิตาลี ว่า “ตอนนี้ครอบครัวของเขา รวมไปถึงสุนัขที่ตนเองรักก็ย้ายมาอยู่ที่อิตาลี พวกเขามีความสุขดีและเขาก็เริ่มพูดภาษาอิตาลี รวมไปถึงมีเพื่อนนักเตะของเขาที่เล่นในประเทศอิตาลีอยู่หลายคนด้วยกัน”

จากบททสัมภาษณ์หลายสื่อคาดการณ์ไว้ว่า อาแอส โรมา ต้องการซื้อขาดปราการหลังรายนี้ให้เล่นในโรมาต่อไป เนื่องจาก โรมา กำลังมีฟอร์มการเล่นที่ลงตัวจากการมีแนวรับอย่าง คริส สมอริ่ง ร่วมทีม

สาเหตุที่ทำให้ประธานอาแอส โรมา ยังไม่ได้มีการยื่นข้อเสนอเข้ามาที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้น ครั้งนึงเคยมีสื่อดังในอิตาลีเผยว่า จัลโล่รอสซี่ ต้องการให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลดราคาปราการหลังรายนี้เนื่องจากสโมสรจำเป็นจะต้องนำเงินไปใช้ในส่วนอื่นและไม่พร้อมจ่ายในจำนวนเงินมากกว่า 20 ล้านปอนด์ในตอนนี้ ซึ่งคาดว่าจะยื่นข้อเสนออีกครั้งหลังจากจบฤดูกาลนี้

Tags : ,
Leave Comment